Bài tập thể dục giảm đau xương khớp

82

Tập thể dục là rất quan trọng đối với những người bị viêm khớp. Nó làm tăng sức mạnh và sự linh hoạt, giảm đau khớp và giúp chống lại sự mệt mỏi. Tất nhiên, khi các khớp cứng và đau khiến bạn suy sụp, ý nghĩ đi bộ quanh khu nhà hoặc bơi vài vòng có vẻ quá sức. Nhưng bạn không cần phải chạy marathon hoặc bơi nhanh như vận động viên điền kinh Olympic để giúp giảm các triệu chứng viêm khớp. Ngay cả khi tập thể dục vừa phải cũng có thể làm dịu cơn đau và giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý. Khi chứng viêm khớp đe dọa khiến bạn bất động, tập thể dục sẽ giúp bạn vận động. Và dưới đây làm một số bài tập thể dục giảm đau xương khớp giúp bạn cải thiện tình trạng đau nhức, cải thiện sức khỏe.

Điều trị không cần thuốc

Tập thể dục làm giảm đau khớp và cứng khớp. Một nghiên cứu về những người bị viêm khớp gối cho thấy tập thể dục cũng có tác dụng như thuốc giảm đau chống viêm. Nhưng bạn phải làm điều đó thường xuyên. Giống như hầu hết các phương pháp điều trị, nếu bạn không kiên trì tập thể dục, lợi ích sẽ mất đi. Thói quen của bạn nên bao gồm tim mạch để giữ cho tim và phổi của bạn khỏe mạnh. Các lựa chọn có tác động thấp tốt bao gồm đi bộ, bơi lội , đi xe đạp, thái cực quyền và yoga. Cũng bao gồm các bài tập sức đề kháng để xây dựng cơ bắp của bạn để chúng có thể hỗ trợ các khớp của bạn. Và luôn linh hoạt với các động tác kéo giãn. Kiểm tra với bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện loại bài tập thể dục giảm đau xương khớp phù hợp với mình.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

 

 

Đi bộ

Nó hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thực hiện ở hầu hết mọi nơi, không cần đào tạo đặc biệt và giảm đau khớp . Các chuyên gia nói rằng đi bộ có thể giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh hoặc giảm cân, kết quả trong vòng chưa đầy căng thẳng trên các khớp xương của bạn. Ngoài ra, đi bộ có thể cải thiện sức khỏe tim mạch sức khỏe của xương. Lợi ích về tim của việc tập thể dục đặc biệt quan trọng đối với những người bị bệnh liên quan đến tim mạch, vì tình trạng đau khớp này được biết là làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Bơi lội

Nước là nơi tuyệt vời để kéo căng cơ và làm dịu các khớp của bạn, vì vậy hãy đến hồ bơi để tập aerobic. Bơi vòng, hoặc thử đi bộ dưới nước hoặc một lớp thể dục nhịp điệu dưới nước. Bơi lội giúp kiểm soát cân nặng, cải thiện tâm trạng, cải thiện giấc ngủ và tốt cho sức khỏe tổng thể.

Đạp xe

Đạp xe là một hình thức tập thể dục nhịp điệu tuyệt vời, dễ dàng cho các khớp. Nhưng nó đi kèm với nguy cơ té ngã, vì vậy điều quan trọng là bạn phải mua loại xe đạp phù hợp với cơ thể của mình. Các bạn nên tìm cho mình chiếc xe đạp thoải mái, xe đạp nằm, xe đạp núi, hoặc xe đạp hybrid, tất cả đều có sự ổn định tốt, xử lý.

Yoga và Thái cực quyền

Yoga và thái cực quyền là những ví dụ về các bài tập cải thiện nhận thức của cơ thể, có thể tăng khả năng phối hợp cân bằng, cảm giác về vị trí của các khớp (proprioception) và thư giãn. Thêm vào đó, chúng bao gồm sự linh hoạt phạm vi chuyển động, giúp tăng cường tính linh hoạt và chức năng của khớp.

Mẹo bảo vệ khớp khi luyện tập

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Bắt đầu từ từ để khớp vận động dễ dàng nếu bạn không vận động trong một thời gian. Nếu bạn cố gắng quá sức, bài tập thể dục giảm đau xương khớp thể làm việc quá sức của cơ bắp và làm tình trạng đau khớp trở nên trầm trọng hơn.

Giữ tác động mức thấp. Các bài tập có tác động thấp như xe đạp cố định hoặc nằm nghiêng, tập máy hình elip hoặc tập thể dục dưới nước giúp giảm căng thẳng khớp trong khi bạn di chuyển.

Chườm nóng. Nhiệt có thể làm thư giãn các khớp và cơ của bạn, đồng thời giảm đau trước khi bắt đầu. Các liệu pháp nhiệt – khăn ấm, túi chườm nóng hoặc vòi hoa sen – phải ấm, không quá nóng và nên được chườm trong khoảng 20 phút.

Di chuyển nhẹ nhàng. Ban đầu hãy cử động nhẹ nhàng các khớp để làm nóng. Bạn có thể bắt đầu với các bài tập đa dạng về chuyển động trong 5 đến 10 phút trước khi chuyển sang các bài tập tăng cường sức mạnh hoặc aerobic.

Đi từ từ. Tập thể dục với các động tác chậm và dễ dàng. Nếu bạn cảm thấy đau, hãy nghỉ ngơi. Đau dữ dội và đau mạnh hơn cơn đau khớp bình thường của bạn có thể cho thấy có điều gì đó không ổn. Giảm tốc độ nếu bạn thấy khớp bị sưng hoặc tấy đỏ.

Chườm đá. Chườm đá lên khớp trong tối đa 20 phút nếu cần sau khi hoạt động, đặc biệt là sau khi hoạt động gây sưng khớp.

nguồn: https://sacngockhang.com/

 

 

Bình luận