Bệnh án tăng huyết áp

151

Bệnh tim tăng huyết áp đề cập đến các tình trạng tim do huyết áp cao gây ra. Tim làm việc dưới áp lực tăng lên gây ra một số rối loạn tim khác nhau. Bệnh tim tăng huyết áp bao gồm suy tim, dày cơ tim, bệnh mạch vành và các bệnh lý khác. Bệnh tim tăng huyết áp có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do huyết áp cao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh án tăng huyết áp theo bài viết dưới đây nhé!

Ai có nguy cơ mắc bệnh tim tăng huyết áp?

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho cả nam và nữ ở trên thế giới.  

Yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim tăng huyết áp là huyết áp cao. Nguy cơ của bạn tăng lên nếu:

Bạn thừa cân

Bạn không tập thể dục đủ

Bạn hút thuốc, sử dụng các chất kích thích, thường xuyên uống rượu và bia

Bạn ăn thức ăn quá nhiều chất béo bão hoà và cholesterol

Bạn dễ bị bệnh tim hơn nếu nó di chuyển trong gia đình bạn, gia đình của bạn đã có bệnh án tăng huyết áp. Đàn ông dễ mắc bệnh tim hơn phụ nữ chưa trải qua thời kỳ mãn kinh. Nam giới và phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh như nhau. Nguy cơ mắc bệnh tim của bạn sẽ tăng lên khi bạn già đi, bất kể giới tính của bạn.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Các loại bệnh tim cao huyết áp

Nói chung, các vấn đề về tim liên quan đến bệnh án tăng huyết áp liên quan đến các động mạch và cơ của tim. Các loại bệnh tim tăng huyết áp bao gồm:

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Thu hẹp động mạch

Động mạch vành vận chuyển máu đến tim của bạn. Khi huyết áp cao làm cho các mạch máu bị thu hẹp, lưu lượng máu đến tim có thể chậm lại hoặc ngừng lại. Tình trạng này được gọi là bệnh tim mạch vành, còn được gọi là bệnh động mạch vành.

Tim mạch vành làm cho tim của bạn khó hoạt động cung cấp máu cho các cơ quan còn lại của bạn. Nó có thể khiến bạn có nguy cơ bị đau tim do cục máu đông mắc kẹt trong một trong những động mạch bị thu hẹp cắt đứt lưu lượng máu đến tim của bạn.

Dày và mở rộng tim

Huyết áp cao khiến tim khó bơm máu. Giống như các cơ khác trên cơ thể, việc tập luyện chăm chỉ thường xuyên sẽ khiến cơ tim dày lên và phát triển. Điều này làm thay đổi cách hoạt động của tim. Những thay đổi này thường xảy ra trong buồng bơm chính của tim, tâm thất trái. Tình trạng này được gọi là phì đại tâm thất trái.

TIM MẠCH VÀNH có thể gây ra PHÌNH ĐỘNG MẠCH và ngược lại. Khi bạn bị TIM MẠCH VÀNH, tim của bạn phải làm việc nhiều hơn. Nếu PHÌNH ĐỘNG MẠCH mở rộng tim của bạn, nó có thể nén các động mạch vành.

Các biến chứng

Cả tim mạch vành và phình động mạch đều có thể dẫn đến:

Suy tim: tim của bạn không thể bơm đủ máu đến phần còn lại của cơ thể

Rối loạn nhịp tim : tim bạn đập bất thường

Bệnh tim thiếu máu cục bộ: tim của bạn không nhận đủ oxy

Đau tim : lưu lượng máu đến tim bị gián đoạn và cơ tim chết vì thiếu oxy

Ngừng tim đột ngột: tim của bạn đột ngột ngừng hoạt động, bạn ngừng thở và bạn bất tỉnh

Đột quỵ đột tử

nguồn: https://sacngockhang.com/

Bình luận