Các bệnh về tim mạch và cách phòng chống

195

Trái tim là một cơ quan cực kỳ phức tạp với vai trò đầy thách thức trong việc giữ cho chúng ta sống sót, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có nhiều loại bệnh ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ quan theo những cách khác nhau. Bệnh tim đề cập đến bất kỳ tình trạng nào ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch. Có vô số loại bệnh tim khác nhau, và chúng ảnh hưởng đến tim và mạch máu theo những cách khác nhau. Các phần dưới đây là để các bạn xem xét các bệnh tim mạch và cách phòng chống chúng

5 loại bệnh tim phổ biến

Dưới đây là các bệnh tim mạch thường gặp nhất, bạn có thể tìm cách phòng chống chúng nếu biết được kĩ lưỡng các nguyên do gây ra

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Bệnh tim bẩm sinh

Bệnh tim bẩm sinh là một dị tật bẩm sinh có thể từ một lỗ nhỏ trên tim đến một cái gì đó nghiêm trọng hơn. Hầu hết các bệnh này có thể được điều trị bằng phẫu thuật. Các bác sĩ thường sẽ chẩn đoán những vấn đề này khi mang thai nhưng bạn có thể không gặp bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi bạn trưởng thành, trong một số trường hợp, bạn có thể hoàn toàn không gặp phải chúng.

Có một số loại bệnh tim bẩm sinh bao gồm

Khuyết tật van tim trong đó một số van quá hẹp hoặc đóng

Kết nối không tốt với các mạch máu không đưa máu đến các bộ phận bên phải của cơ thể

Các vấn đề với chính cơ tim, nơi nó không thể bơm hiệu quả như bình thường

Rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim phát triển khi tim không thể điều chỉnh các xung điện điều phối nhịp tim, khiến tim đập quá nhanh hoặc quá chậm. Trong một số trường hợp, rối loạn nhịp tim là vô hại và có thể cảm thấy như một sự bất tiện nhỏ. Tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, rối loạn nhịp tim có thể cần được chăm sóc y tế khẩn cấp nếu bệnh nhân mắc các bệnh khác có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của họ.

Bệnh cơ tim giãn nở

Tình trạng đe dọa tính mạng này phát triển khi tâm thất trái trở nên quá to để giữ cho máu lưu thông. Nếu không được điều trị kịp thời, các thành cơ tim sẽ dần yếu đi không thể bơm máu một cách hiệu quả. Điều này cũng khiến thận giữ lại nhiều natri chất lỏng tích tụ ở mắt cá chân, chân, phổi, bàn chân và các cơ quan khác.

Bệnh động mạch vành (CAD)

Bệnh động mạch vành là một tình trạng mô tả tình trạng của các động mạch khi chúng trở nên quá hẹp để cung cấp máu oxy cho tim. CAD thường phát triển do sự tích tụ của cholesterol (và các chất thải khác từ tế bào) trên thành động mạch, tạo ra mảng bám. Mảng bám này có thể cản trở lưu lượng của máu và gây ra các vấn đề sức khỏe suy nhược.

Nếu mảng bám bị vỡ hoặc vỡ ra, các tiểu cầu sẽ bắt đầu tụ tập xung quanh khu vực để sửa chữa mạch máu. Điều này có thể dễ dàng làm tắc nghẽn động mạch và chặn dòng chảy của máu, có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Hẹp động mạch phổi

Hẹp động mạch phổi là một tình trạng phát triển khi van động mạch phổi trở nên quá hẹp cứng để hỗ trợ lưu lượng máu đều đặn. Khi điều này xảy ra, tâm thất phải phản ứng bằng cách làm việc nhiều hơn để đẩy máu vào động mạch phổi và dần dần dày lên để bù đắp cho khối lượng công việc tăng thêm. Điều này dẫn đến một tình trạng được gọi là phì đại, bản thân nó không gây nhiều nguy hiểm, nhưng là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bác sĩ chuyên khoa cần can thiệp.

Các cách ngăn ngừa bệnh tim

Cách bệnh về tim mạch và cách phòng chống, để phòng chống bệnh tim cần chú ý đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Hãy xem xét các cách này để cải thiện sức khỏe của trái tim của bạn.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Tránh hút thuốc và sử dụng các sản phẩm thuốc lá. Mối quan hệ giữa hút thuốc và ung thư phổi đã được biết đến, nhưng hút thuốc cũng có thể gây ra bệnh tim, đột quỵ và các bệnh phổi mãn tính khác. Hút thuốc lá có thể là nguyên nhân gây ra 1/5 ca tử vong do bệnh tim mạch.

Vận động cơ thể mỗi ngày.  Trái tim của bạn là một cơ bắp cần được hoạt động thường xuyên để luôn cứng cáp và khỏe mạnh. Nếu bạn không đốt cháy calo, bạn đang tích trữ chúng – dưới dạng chất béo.

Ăn một chế độ ăn uống có lợi cho tim mạch.  Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để chống lại bệnh tim mạch

Giữ cân nặng hợp lý. Giữ huyết áp ổn định và lượng cholesterol tốt. Cân bằng lượng đường cho cơ thể.

nguồn: https://sacngockhang.com/

 

 

 

 

Bình luận