Chuối giúp tăng cơ bắp

156

Chuối là loại trái cây ngọt, sẵn có, xách tay và là một trong những loại trái cây phổ biến nhất ở trên toàn thế giới. Trái cây màu vàng, dày đặc cũng rất bổ dưỡng, chứa đầy các chất dinh dưỡng cần thiết hỗ trợ sức khỏe tim mạch và tiêu hóa, bổ sung lành mạnh cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, thậm chí là chế độ ăn tập trung vào việc xây dựng cơ bắp. Vậy có thật là chuối giúp tăng cơ bắp không không? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm kiến thức nhé!

Ăn chuối có giúp tăng cơ hay không

Ăn chuối không thể giúp bạn tăng cơ, về mặt nào đó nó vẫn tốt cho cơ bắp nhưng chuối giúp tăng cơ bắp đáng kể thì không.

Một quả chuối trung bình có khoảng 100 calo và khoảng 1 gam protein. Và chuối được xếp vào loại tinh bột hấp thu nhanh. Vì vậy, chỉ ăn chuối sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích đáng chú ý nào nếu có. Tuy nhiên, nó có kali và vitamin cung cấp cho cơ bắp của bạn cả năng lượng và độ đàn hồi của cơ để giúp ích cho quá trình tập luyện của bạn.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Bạn nên ăn 1-2 quả chuối trước khi tập vì điều này, và tránh cơ thể sử dụng cơ để tạo năng lượng khi cơ thể bạn thiếu đường.

Thay vào đó, nếu bạn đang muốn tăng cơ, bạn nên nghiên cứu về lượng calo dư thừa và lượng protein được khuyến nghị cho kích thước cơ thể của bạn.

Lượng protein cần thiết là  2g protein trở lên cho mỗi kg trọng lượng cơ thể

Ăn từ 250- 500 calo để tăng cơ tốt

Nếu bạn eatclean thì càng tốt vì đồ ăn vặt thường thiếu chất dinh dưỡng và vitamin và chúng có thể làm tăng chất béo trong cơ thể của bạn.

Ăn nhiều protein để giúp tăng cơ nhanh chóng

Bạn cần protein để xây dựng duy trì cơ bắp. Để đạt được điều này, bạn nên ăn ít nhất 1g trên 454g trọng lượng cơ thể. Đó là 200g / ngày nếu bạn nặng 91kg. Cách dễ nhất để có được lượng này là ăn đầy đủ nguồn protein trong mỗi bữa ăn. Chúng bao gồm:

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Thịt đỏ. Thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, vv

Gia cầm. Gà, gà tây, vịt, v.v.

Cá. Cá ngừ, cá hồi, cá mòi, cá thu, vv

Trứng. Đừng tin vào những huyền thoại về cholesterol. Ăn lòng đỏ.

Sản phẩm bơ sữa. Sữa, pho mát, pho mát, hạt quark, sữa chua, v.v.

Whey. Không cần thiết nhưng tuyệt vời để lắc bài tập dễ dàng.

Hãy thử các lựa chọn thuần chay, chẳng hạn như đậu lăng, đậu phụ, hạt và quả hạch.

Uống nước có tốt cho quá trình tăng cơ không

Mất nước cũng có thể làm giảm sức bền, giảm sức mạnh, gây chuột rút và phản ứng chậm của bắp.

Nhưng khi bạn uống đủ nước, bạn có thể tối đa hóa các buổi tập của mình với một danh sách dài các lợi ích sức khỏe nổi tiếng của nước:

Nước giúp cải thiện mọi hệ thống trong cơ thể, bao gồm da, răng và xương, cùng với tất cả các khớp của bạn.

Nước cũng cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách giúp cơ thể bạn duy trì đường tiết niệu khỏe mạnh và cân bằng quá trình trao đổi chất.

Nước làm giảm mệt mỏi, một trong những triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng mất nước nhẹ.

Các nghiên cứu cho thấy nước có thể giúp giảm cân vì nó làm tăng sự trao đổi chất một cách tự nhiên đồng thời hoạt động như một chất ngăn chặn sự thèm ăn.

nguồn: https://sacngockhang.com/

 

Bình luận