Loãng xương uống thuốc gì

68

Dấu hiệu đầu tiên của chứng loãng xương, hoặc mật độ xương thấp, thường là gãy xương, thường xảy ra ở hông, cẳng tay, cổ tay hoặc cột sống. Và trong khi gãy xương nghe có vẻ ít nghiêm trọng hơn ung thư hoặc các bệnh tim mạch, gãy xương liên quan đến loãng xương có thể dẫn đến đau đớn, giảm khả năng vận động, giảm khả năng độc lập, trầm cảm và thậm chí tử vong sớm. Sau khi mãn kinh, tốc độ loại bỏ xương tăng nhanh và quá trình hình thành xương không phải lúc nào cũng theo kịp. Kết quả cuối cùng có thể là mất xương và cuối cùng là xương yếu, giòn do loãng xương. Lúc này bạn cần các thực phẩm bổ sung, thuốc uống để hỗ trợ chống loãng xương, chắc xương. Vậy loãng xương nên uống thuốc gì, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Những loại thuốc hỗ trợ, chống loãng xương

Thắc mắc loãng xương nên uống thuốc gì, có nguy cơ gì, có an toàn không. Hãy tham khảo nhé!

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Bisphosphonates

Đối với cả nam giới và phụ nữ có nhiều nguy cơ gãy xương, các loại thuốc điều trị loãng xương được kê toa rộng rãi nhất là bisphosphonates. Các tác dụng phụ bao gồm buồn nôn, đau bụng và các triệu chứng giống như ợ chua. Những điều này sẽ ít xảy ra nếu dùng thuốc đúng cách. Các dạng bisphosphonat tiêm tĩnh mạch không gây đau dạ dày nhưng có thể gây sốt, đau đầu đau cơ.

Denosumab

Tương tự như bisphosphonates, denosumab có cùng một biến chứng hiếm gặp là gây gãy hoặc nứt ở giữa xương đùi hoại tử xương hàm. Nếu bạn sử dụng denosumab, bạn có thể sẽ phải sử dụng loại thuốc này cả đời, phải sống với nó. Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng có thể có nguy cơ cao bị gãy cột sống sau khi ngừng thuốc.

Teriparatide (Bonsity, Forteo)

Loại thuốc mạnh này tương tự như hormon tuyến cận giáp và kích thích sự phát triển xương mới. Nó được tiêm dưới da hàng ngày trong tối đa hai năm.

Romosozumab

Đây là loại thuốc xây dựng xương mới nhất để điều trị chứng loãng xương. Nó được tiêm hàng tháng tại văn phòng bác sĩ của bạn và có giới hạn trong một năm điều trị.

Những việc nên làm để hạn chế loãng xương

Nếu bác sĩ cho biết bạn bị mỏng xương – loãng xương hoặc loãng xương – thì điều quan trọng là phải thực hiện các bước để làm chậm sự tiến triển của bệnh này. Ngoài việc tìm kiếm các loại thuống uống loãng xương, lo lắng loãng xương nên uống thuốc gì thì bạn hãy chăm sóc sức khỏe bản thân ngay từ đầu, từ bên trong nhé!

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Bổ sung canxi và vitamin D

Canxi giúp xương chắc khỏe, nhưng vitamin D lại giúp cơ thể hấp thụ canxi . Đó là lý do tại sao phụ nữ sau mãn kinh cần 1.200 mg canxi và ít nhất 400 IU đến 600 IU vitamin D mỗi ngày để có sức khỏe xương tốt hơn. Thường hai chất này có nhiều trong các thực phẩm như: sữa bò, phomai, sữa chua, cá, bông cải xanh, v.v.

Tập thể dục thường xuyên

Đi bộ, chạy bộ và thể dục nhịp điệu nhẹ nhàng giúp xương và cơ của bạn hoạt động chống lại trọng lực – tác nhân gây căng thẳng lên khung xương, giúp xương chắc khỏe. Đi xe đạp cũng tốt cho xương; nó cung cấp một số sức đề kháng, giúp cải thiện khối lượng cơ củng cố xương.

Các bài tập bụng , bài tập lưng dưới , yoga , Pilates và thái cực quyền giúp tăng cường độ chắc khoẻ của cột sống.

Giảm hút thuốc và uống rượu bia, các chất kích thích

Đi khám sức khỏe định kỳ và kiểm tra xương

nguồn: https://sacngockhang.com/

 

Bình luận