Món ăn bổ tim mạch

193

Bệnh tim chiếm gần một phần ba tổng số ca tử vong trên toàn thế giới. Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tim mạch và có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tim.Trên thực tế, một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến huyết áp, chất béo trung tính, mức cholesterol và chứng viêm, tất cả đều là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim. Dưới đây là 15 loại thực phẩm, món ăn bổ tim mà bạn nên ăn để tối đa hóa sức khỏe tim mạch của bạn.

Các thực phẩm tốt cho hệ thống tim mạch của bạn

Hoa quả và rau

Trái cây và rau quả là nền tảng của một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim. Chúng cung cấp các chất dinh dưỡng có liên quan đến việc giảm huyết áp và cholesterol, bao gồm chất xơ, kali, magiê và các chất dinh dưỡng thực vật. “Đừng lo lắng về những món nào là ‘tốt nhất’ và hãy chọn những món bạn thực sự sẽ ăn

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt bao gồm cả ba phần giàu chất dinh dưỡng của hạt: mầm, nội nhũ cám. Các loại ngũ cốc nguyên hạt phổ biến bao gồm lúa mì nguyên hạt, gạo lứt, yến mạch, lúa mạch đen, lúa mạch, kiều mạch và quinoa. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bao gồm nhiều ngũ cốc nguyên hạt hơn trong chế độ ăn uống của bạn có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Bơ là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim mạch tuyệt vời, có liên quan đến việc giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu đã xem xét tác động của ba chế độ ăn giảm cholesterol ở 45 người thừa cân béo phì, với một trong những nhóm thử nghiệm tiêu thụ một quả bơ mỗi ngày. Nhóm ăn bơ đã giảm được lượng cholesterol xấu, là tác nhân gây ra bệnh tim.

Cá béo dầu cá

Các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá mòi và cá ngừ chứa nhiều axit béo omega-3, đã được nghiên cứu nhiều về lợi ích sức khỏe tim mạch của chúng. Nếu bạn không ăn nhiều hải sản, dầu cá là một lựa chọn khác để cung cấp lượng axit béo omega-3 hàng ngày cho bạn. Bổ sung dầu cá đã được chứng minh là làm giảm chất béo trung tính trong máu, cải thiện chức năng động mạch và giảm huyết áp.

Quả óc chó

Quả óc chó là một nguồn cung cấp chất xơ vi chất dinh dưỡng tuyệt vời như magiê, đồng mangan. Các nghiên cứu cho thấy quả óc chó có thể giúp giảm cholesterol huyết áp, đồng thời có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Đậu

Đậu chứa tinh bột kháng, chống lại quá trình tiêu hóa và được lên men bởi vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn

Sô cô la đen

Sô cô la đen rất giàu chất chống oxy hóa như flavonoid, có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Điều thú vị là một số nghiên cứu đã liên kết việc ăn sô cô la với nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn. Một nghiên cứu lớn cho thấy những người ăn sô cô la ít nhất năm lần mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn 57% so với những người không ăn sô cô la.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Cách để giữ cho trái tim khoẻ mạnh

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Thay vì tốn hàng trăm triệu để chi cho việc chữa tim. Bạn có thể năn ngừa chúng ngay từ đầu bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh, hợp lý, ăn những món ăn bổ tim, tốt ch otym mạch. Hoặc tốt hơn bạn hãy chuyển sáng chế độ eatclean để bảo vệ sức khoẻ toàn vẹn.

Kiểm soát huyết áp của bạn. Huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim. Điều quan trọng là phải kiểm tra huyết áp thường xuyên

Giữ cân nặng hợp lý. Thừa cân hoặc béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Điều này chủ yếu là do chúng có liên quan đến các yếu tố nguy cơ bệnh tim khác, bao gồm mức cholesterol và chất béo trung tính cao, huyết áp cao và bệnh tiểu đường

Tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục có nhiều lợi ích, bao gồm tăng cường tim và cải thiện tuần hoàn.

Hạn chế rượu bia, đừng hút thuốc hoặc sử dụng các chất kích thích.

Ngủ đủ giấc, hạn chế để bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng thường xuyên.

Ngủ đủ giấc. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, béo phì và tiểu đường. Ba điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Hầu hết người lớn cần ngủ từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm. Đảm bảo rằng bạn có thói quen ngủ tốt

nguồn: https://sacngockhang.com/

Bình luận