Thực phẩm tốt cho cơ bắp

144

Cả dinh dưỡng và hoạt động thể chất đều rất quan trọng nếu bạn muốn tăng cơ. Để bắt đầu, điều cần thiết là phải thử thách cơ thể của bạn thông qua các hoạt động thể chất. Tuy nhiên, nếu không được hỗ trợ dinh dưỡng phù hợp, sự tiến bộ của bạn sẽ bị đình trệ. Thực phẩm giàu protein rất quan trọng để tăng cơ, nhưng carbohydrate và chất béo cũng là những nguồn năng lượng cần thiết. Nếu mục tiêu của bạn là tăng cơ nạc, bạn nên tập trung vào việc tập thể dục thường xuyên và ăn nhiều calo hơn mỗi ngày từ thực phẩm xây dựng cơ bắp. Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho cơ bắp mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tăng cơ.

Thực phẩm giàu protein

Dưới đây là các thực phẩm tốt cho cơ bắp mà bạn không thể bỏ qua.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Trứng

Trứng chứa protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin B choline. Protein được tạo thành từ các axit amin và trứng chứa một lượng lớn axit amin leucine, đặc biệt quan trọng để tăng cơ. Ngoài ra, vitamin B rất quan trọng đối với nhiều quá trình trong cơ thể bạn, bao gồm sản xuất năng lượng.

Cá hồi

Cá hồi là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng cơ bắp và sức khỏe tổng thể. Mỗi khẩu phần 85 gam cá hồi chứa khoảng 17 gam protein, gần 2 gam axit béo omega-3 và một số vitamin B quan trọng. Axit béo omega-3 đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe cơ bắp và thậm chí có thể làm tăng cơ bắp trong các chương trình tập thể dục.

Ức gà

Có một lý do chính đáng tại sao ức gà được coi là một thực phẩm chính để tăng cơ. Chúng chứa nhiều protein, với mỗi khẩu phần 85g chứa khoảng 26 gam protein chất lượng cao. Chúng cũng chứa một lượng lớn vitamin B niacin B6, có thể đặc biệt quan trọng nếu bạn đang hoạt động tích cực. Những loại vitamin này giúp cơ thể bạn hoạt động bình thường trong quá trình hoạt động thể chất và tập thể dục cần thiết để tăng cơ tối ưu.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa không chỉ chứa protein chất lượng cao mà còn là hỗn hợp của whey protein tiêu hóa nhanh và protein casein tiêu hóa chậm. Sữa chua Hy Lạp thường chứa lượng protein gần gấp đôi so với sữa chua thông thường.

Cá ngừ

Ngoài 20 gam protein trên mỗi khẩu phần, cá ngừ chứa một lượng lớn vitamin A và một số vitamin B, bao gồm B12, niacinB6. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng cho sức khỏe, năng lượng và hiệu suất tập thể dục tối ưu.

Thịt bò nạc

Thịt bò chứa nhiều protein chất lượng cao, vitamin B, khoáng chất và creatine. Một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng tiêu thụ thịt nạc đỏ có thể làm tăng lượng cơ tăng lên khi tập tạ. Tốt nhất bạn nên chọn thịt bò hỗ trợ tăng cơ mà không cung cấp thêm quá nhiều calo.

Tôm

Tôm gần như là protein nguyên chất. Mỗi khẩu phần 85 gram chứa 18 gram protein, 1 gram chất béokhông chứa carbs. Mặc dù chất béo lành mạnh và carbs rất quan trọng trong chế độ ăn uống tổng thể của bạn, nhưng thêm một số tôm là một cách dễ dàng để có được protein xây dựng cơ bắp mà không cần bổ sung quá nhiều calo.

Đậu nành

86g đậu nành nấu chín chứa 14 gam protein, chất béo không bão hòa lành mạnh và một số vitamin và khoáng chất. Đậu nành là nguồn cung cấp vitamin K, sắt và phốt pho đặc biệt tốt

Cách ăn để tăng cơ

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy lựa chọn thực phẩm tốt cho cơ bắp để ăn, để đạt được kết quả tăng cơ cao.

Ăn cách khoảng 3 tiếng 1 lần

Ăn nhiều trái cây, protein

Ăn carbs trước khi tập luyện

Bổ sung chất béo lành mạnh từ hạt, bơ, v.v.

Uống nhiều nước

nguồn: https://sacngockhang.com/

 

Bình luận