THUỐC GIẢM ĐAU XƯƠNG KHỚP

69

Nếu thoái hóa khớp khiến bạn đau đớn, bạn không cần phải cười toe toét và chịu đựng điều đó. Một số loại thuốc và các phương pháp điều trị khác có thể giúp bạn giảm đau. Họ có thể không làm bạn hết đau hoàn toàn, nhưng họ thường có thể xoa dịu nó đủ để bạn làm những điều bạn muốn và cần làm. Có nhiều loại thuốc để lựa chọn, nhưng giống như tất cả các loại thuốc, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm. Hãy đi gặp ngay bác sĩ của bạn về chúng để quyết định điều gì tốt nhất cho bạn. Còn dưới đây là một số loại thuốc giảm đau xương khớp không cần kê đơn dành cho những ai đang bị thoái hoá, đau nhức xương khớp.

Thuốc giảm đau xương khớp không kê đơn

Những loại thuốc giảm đau xương khớp dưới đây thường rất dễ mua và không tốn quá nhiều tiền, bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở bất kì tiệm thuốc tây nào mà không cần toa của bác sĩ.

Acetaminophen ( hay Tylenol)

Acetaminophen có thể làm dịu cơn đau do viêm khớp nhẹ. Nhưng bạn phải thực hiện nó một cách cẩn thận. Nhiều loại thuốc khác cũng có acetaminophen, vì vậy bạn rất dễ uống quá nhiều mà không nhận ra. Đảm bảo rằng bạn không dùng quá 3.000 miligam mỗi ngày. Quá nhiều acetaminophen có thể gây tổn thương gan. Những người bị bệnh gan và những người uống nhiều hơn ba đồ uống có cồn mỗi ngày có thể không được dùng acetaminophen.

NSAID

NSAID cũng làm giảm sưng và giảm đau nhưng không có tác dụng đáng kể ở liều thấp hơn. Hầu hết những người khỏe mạnh có thể dùng chúng một cách an toàn trong thời gian ngắn mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nhưng NSAID có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ, huyết áp cao và bệnh thận. Những người đã từng mắc bệnh tim nên cẩn thận khi sử dụng.

Glucosamine và chondroitin

Đối với những người bị đau đầu gối từ trung bình đến nặng, sự kết hợp của cả hai có thể làm dịu cơn đau, mặc dù các nghiên cứu y tế chưa cho thấy bằng chứng rõ ràng rằng chúng giúp ích nhiều. Nếu bạn chọn dùng thử, hãy dùng ít nhất 3 tháng trước khi bạn quyết định xem liệu nó có hữu ích hay không. Dường như không có bất kỳ tác dụng phụ nào lớn từ các chất bổ sung glucosamine và chondroitin, nhưng vì chúng là thực phẩm bổ sung nên liều dùng có thể xem trên hướng dẫn đi kèm. Điều đó có nghĩa là rất khó để chắc chắn về hàm lượng và chất lượng của các chất bổ sung mà bạn thấy trong các cửa hàng.

Các sản phẩm glucosamine và chondroitin: Glucosamine Orihiro, ZS Chondroitin, Glucosamine HCI 1500mg with MSM kirkland, Principle Nutrition-Triple Strength Glucosamine Chondroitin MSM, GNC Triflex Promotes Joint Health,…

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Các loại kem bôi ngoài da dành cho bệnh nhân đau xương khớp

Dưới đây là các loại thuốc giảm đau xương khớp dạng thoa, cho các tình trạng đau nhẹ, mới gặp phải tình trạng đau xương khớp

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Tiger Balm

Tiger Balm là một loại thuốc giảm đau tại chỗ đã có từ nhiều thập kỷ trước. Nó chứa thành phần long não tinh dầu bạc hà, tạo cảm giác mát lạnh và giúp giảm đau cơ và khớp. Nghiên cứu cho thấy Tiger Balm hữu ích trong việc giảm đau nhức cơ bắp. Nó thường an toàn, chỉ có các tác dụng phụ nhẹ như kích ứng da và phản ứng dị ứng được báo cáo. Tuy nhiên, sản phẩm này không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai cho con bú.

VOLTAREN EMULGEL 1%

Mang lại cảm giác cảm giác mát mẻ ban đầu sau đó là nhiệt. Voltaren Emulgel 1% cũng có sẵn ở dạng gel biến mất, vì vậy mùi hương của tinh dầu bạc hà sẽ biến mất nhanh chóng.

Cách sử dụng kem giảm đau an toàn

Mặc dù kem trị viêm khớp là sản phẩm không kê đơn, không phải là thuốc giảm đau xương khớp dạng uống nhưng bạn vẫn cần sử dụng đúng cách. Thực hiện theo các bước sau để giúp đảm bảo kem trị viêm khớp của bạn an toàn và hiệu quả.

Luôn làm theo hướng dẫn trên bao bì khi thoa kem trị viêm khớp.

Rửa tay trước và sau khi thoa kem. Không bao giờ chạm vào mắt hoặc miệng của bạn khi bạn có kem trị viêm khớp trên tay.

Giới hạn sử dụng của bạn đến bốn lần mỗi ngày, trừ khi gói sản phẩm có đề xuất khác.

Ngừng sử dụng kem nếu nó gây ra bất kỳ kích ứng nào hoặc nếu bạn nhận thấy rằng da của bạn nhạy cảm với sản phẩm.

Nếu bạn nhạy cảm hoặc dị ứng với aspirin, hãy hỏi bác sĩ xem bạn có nên tránh salicylat hay không. Bạn cũng có thể cần phải tránh chúng nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu theo toa.

Để ngăn ngừa các tác dụng phụ, chỉ thỉnh thoảng sử dụng các loại kem có chứa salicylate, trừ khi bác sĩ cho bạn biết cách khác.

nguồn: https://sacngockhang.com/

Bình luận